Hỗ trợ cho vay trả góp với giá siêu hấp dẫn khi mua nhà Vinhomes Tây Mỗ

Vừa qua chủ đầu tư Vingroup công bố chuẩn bị quy hoạch và sẽ cho ra mắt dự án Vinhomes Tây Mỗ – Một bước ngoặt mới trong phân khúc nhà ở cao cấp của thị trường bất động sản. Với chất lượng, hệ thống tiện ích cao cấp hứa hẹn đây sẽ là dự án nổi bật nhất trong giới bất động sản năm 2019. Vậy khi mua nhà tại Vinhomes Tây Mỗ (Vinhomes Smart City) cũng như các căn hộ trả góp khác khách hàng cần chuẩn bị những gì cùng tham khảo bài viết để có câu trả lời nhé.

Kinh nghiệm “xương máu” khi mua căn hộ Vinhomes Tây Mỗ trả góp

Khi mua căn hộ chung cư tại Hà Nội cần lưu ý những gì? Đây là câu hỏi, nỗi lo lắng của rất nhiều khách hàng khi mua căn hộ trả góp lần đầu. Hiện nay hình thức mua căn hộ chung cư trả góp đang được rất nhiều chủ đầu tư áp dụng và triển khai. Với phương pháp thông minh này người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền của căn hộ mà sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 70% giá trị căn hộ. Dưới đây là những lưu ý khi mua căn hộ chung cư Vinhomes Tây Mỗ trả góp.

Tự nhận xét về khả năng tài chính thanh toán của mình

Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư trả góp, điều đầu tiên khách hàng cần làm đó là đánh giá, nhận xét mức độ tài chính của mình phòng tránh trường hợp xấu xảy ra không đủ khả năng chi trả.

Tài chính sẽ được đánh giá dựa trên số tiền tiết kiệm của các nhân và gia đình hiện có, liệu bạn có nhận được sự hỗ trợ từ người thân, gia đình, mức thu nhập hàng tháng sau khi đã trừ các khoản chi phi như sinh hoạt, mua sắm. Với những người có mức thu nhập trung bình chỉ nên vay 30-50% giá trị của căn hộ phòng trường hợp không có đủ khả năng để trả nợ.

Phối cảnh dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ - Đại Mỗ
Toàn cảnh siêu dự án Vinhomes Tây Mỗ – Smart City

Đặc biệt theo khuyến cáo của các chuyên gia về tài chính, khi mua nhà trả góp khách hàng chỉ nên vay với số tiền mà bản thân có khả năng chi trả. Việc vay phải đảm bảo tổng số tiền gốc và lãi nợ ngân hàng hàng tháng phải thấp hơn tổng số tiền tiết kiệm được cũng như không vượt quá 50% tổng mức thu nhập của cả gia đình. Điều này sẽ giúp khách hàng lường trước rủi ro nguy cơ không đủ khả năng chi trả cho ngân hàng và mất nhà.

Lãi suất ngân hàng cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý trước khi mua nhà. Hiện nay các ngân hàng có rất nhiều chính sách ưu đãi cũng như lãi suất hấp dẫn thu hút khách hàng đi kèm trong những dự án.

Nhưng khách hàng cũng nên tham khảo, tìm hiểu rõ ràng về thời gian bắt đầu tính lãi suất và ưu đãi kéo dài trong bao lâu. Hết thời gian ưu đãi lãi suất sẽ là bao nhiêu. Nếu lãi suất hợp lý cao hơn khoảng 3-4% thì có thể chấp nhận còn nếu cao hơn thì khách hàng nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Tập trung và các dự án có đầy đủ tiện ích, chủ đầu tư uy tín

Đây là yếu tố quan trọng nhất trước khi lựa chọn mua nhà ở chung cư. Đã có rất nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra khách hàng to tiếng qua lại với chủ đầu tư như tiến độ xây dựng, thời gian bàn giao không như cam kết, giá thành thay đổi tính bằng đô, chất lượng không như mong đợi,…

Vì thế uy tín và năng lực khả năng tài chính của chủ đầu tư là điều rất quan trọng. Để có thể đánh giá năng lực của một chủ đầu tư bạn hãy nhìn vào các dự án trước đó mà chủ đầu tư đã làm về chất lượng cơ sở hạ tầng, thời gian bàn giao, nhận xét của khách hàng đã mua, kinh nghiệm trong nghề cũng như tình hình phát triển kinh doanh hiện tại của chủ đầu tư.

Một góc dự án Vinhomes Smart City của Vingroup
Một góc dự án Vinhomes Smart City – Tây Mỗ của Vingroup

Bên cạnh đó dự án phải được chấp thuận, có tính pháp lý rõ ràng. Đất quy hoạch không được nằm trong phần đất quy hoạch đền bù của nhà nước, căn hộ phải đúng tên chủ sở hữu chưa được cầm cố hay thế chấp.

Để xác nhận được các thông tin này quý khách hàng có thể tới bộ phận chính quyền có thẩm quyền xác nhận. Tránh gặp phải các trường hợp không mong muốn về nhà ở. Ngoài ra khách hàng cũng nên tìm hiểu các tiện ích xung quan như môi trường sống có lành mạnh, an ninh có tốt, vị trí có thuận tiện cho việc di chuyển đi làm hay đi học của con em. Dự án có đầy đủ các tiện ích như khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện, công viên.

Xem xét chi tiết hợp đồng

Trước khi đặt bút ký và đồng ý các điều khoản trong hợp đồng khách hàng cần xem xét đọc kỹ lưỡng từng điều khoản một. Thời gian thanh toán, bàn giao cũng như giá cả cần phải quy định đưa ra một con số rõ ràng tránh chi phí phát sinh khác không hợp lý. Cũng như khoảng thời gian đưa ra không phù hợp với khả năng chi trả, tài chính của người mua.

Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu người bán chỉnh sửa một số điều khoản trong hợp đồng nếu bạn cảm thấy không phù hợp, gây bất lợi cho bạn. Hoặc bổ sung thêm điều khoản nếu điều đó có lợi cho cả đôi bên.

Trước khi mua căn hộ chung cư trả góp, khách hàng nên yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ về chính sách, thủ tục hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng. Hãy hỏi kỹ lượng thủ tục giấy tờ quan trọng cần thiết mình có đủ điều kiện thuộc đối tượng để vay ngân hàng hay không. Lãi suất chi trả là bao nhiều tránh trường hợp khi thủ tục hoàn tất lại gặp trục trặc, rắc rối không mong muốn trong vấn đề vay ngân hàng mua nhà.

Khách hàng cần chuẩn bị những gì khi mua nhà cho vay trả góp

 • Thủ tục vay
 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng theo mẫu (ngân hàng có sẵn)
 • Bản hợp đồng mua bán
 • Giấy tờ công chứng số lần thanh toán vốn tự có
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu và các hồ sơ phát lý nơi căn hộ chung cư, nhà ở mà khách hàng muốn mua.

Hồ sơ giấy tờ khi mua nhà trả góp

Trước khi mua nhà ở trả góp bạn nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như:

 • Chứng minh nhân dân / căn cước nhân dân / hộ chiếu cá nhân
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú nếu bạn là người ở khu vực khác qua hà nội lập nghiệp và muốn sinh sống luôn tại đây. Bản photo công chứng .
 • Giấy đăng ký kết hôn nếu đã lập gia đình hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân. Bạn có thể xin giấy xác nhận độc thân tại xã phường người có thẩm quyền nơi bạn sinh sống. Nếu trường hợp đặc biệt bận hay có việc gấp bạn không thể đi làm được bạn có thể nhờ người thân trong gia đình làm hộ.

Giấy tờ chứng minh mức thu nhập cá nhân hợp lệ khi vay vốn tại ngân hàng

Để hoàn tất quá trình vay vốn bạn cần chứng minh mức thu nhập với ngân hàng tránh trường hợp xấu xảy ra không đủ khả năng để chi trả.

Đối với người có nguồn thu nhập từ lương:

 • Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hợp đồng lao động gần nhất. Bản sao kê khoản lương 3 tháng gần nhất nếu bạn nhận lương thông qua hình thức chi trả bằng thẻ và yêu cầu phải có dấu xác thực nhận lương của đơn vị mà khách hàng đang công tác.
 • Đối với người có nguồn thu nhập từ việc cho thuê tài sản (bất động sản/ ô tô):
 • Chứng từ sở hữu tài sản hiện có như sổ đỏ, hợp đồng mua bán, đăng ký xe và chứng từ thể hiện mức thu nhập từ việc cho thuê theo hàng kỳ.

Đối với người có nguồn thu  nhập từ việc kinh doanh:

 • Bạn cần có giấy tờ, bản hợp đồng địa điểm hoặc giấy tờ chúng minh quyền sở hữu các địa điểm kinh doanh như sổ đỏ , giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai đã từng nộp thuế, các hóa đơn xuất/nhập hàng cùng sổ sách ghi chép số lượng mặt hàng bán được.
 • Nếu mức thu nhập của bạn được tổng từ nhiều nguồn khác nhau bạn có thể kê khai lần lượt các loại giấy tờ như trên. Nếu bản thân bạn không đủ khả năng để chi trả bạn có thể kê khai thêm nguồn thu của người đồng trả chẳng hạn như vợ/ chồng như đã hướng dẫn bên trên.

Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn và sử dụng vốn vay:

 • Người mua cần sao kê hợp đồng mua bán/ văn bản thỏa thuận mua bán/ hợp đồng đặt cọc mua nhà

Một số loại giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng:

 • Trong trường hợp khách hàng kê khai, bổ sung thêm tài sản đảm bảo khác hoặc dự nợ tại các bộ phận tổ chức tín dụng khác (cam kết số lượng tài sản riêng / hợp đồng tín dụng với TCTD).
 • Hồ sơ, giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo
 • Nếu bạn vay ngân hàng mua nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà đó thì bạn không cần phải bổ sung thêm các loại giấy tờ khác. Trường hợp này bạn nên thế chấp chính căn hộ mà mình mua nếu như căn hộ đó đã được cấp sổ đỏ, sổ hồng. Hoặc bạn cũng có thể thế cấp khối tài sản giá trị mà bạn hiện có khác và chuẩn bị các giấy tờ liên quan để chứng minh quyền sở hữu khối tài sản đó.
Phối cảnh đêm vườn Nhật tại Vinhomes Smart City
Phối cảnh đêm vườn Nhật tại Vinhomes Tây Mỗ

Tùy thuộc vào điều kiện thực tế cũng như khả năng tài chính mà mỗi cá nhân khách hàng phải chuẩn bị giấy tờ cần thiết cũng như phát sinh một số loại giấy tờ khác.

Trên đây là những lưu ý cũng như thủ tục, giấy tờ phải chuẩn bị khi huy động vố từ ngân hàng. Dù bạn muốn mua Vinhomes Tây Mỗ hay các dự án căn hộ khác thì bạn cũng phải thực hiện đầy đủ các loại giấy tờ trên. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết, bổ ích để quá trình sở hữu nhà của bạn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI


One thought on “Vườn Nhật Vinhomes Smart City – Tái hiện tinh hoa của nghệ thuật vườn Nhật Bản giữa lòng Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.131.456